Rượu Vang & Cách Phân Loại

Rượu Vang & Cách Phân Loại
https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEjbkXfGe8M690gmoizKdYAvQwvBlqbhFiHj66pM4y61gBjbmEMhYJ_BgVoy5mjJ3fVur9sEwdqKFsJHLk7iTkRBhUkUUqTH8QhAwcRP3EfqdcLCeu4sBx8c3UK34k6NaDzLSXw0ZVPHRIo/s72-c/ruouvang06.jpeg
Tin Tức



  Nếu theo tiêu chí mầu sắc Rượu Vang thì có - Vang trắng ( Aliwen trắng) - Vang đỏ ( Aliwen đỏ) - Vang hồng ( Aliwen hồng) - Vang Xám

Rượu Vang & Cách Phân Loại

Nếu theo tiêu chí  mầu sắc thì có :

- Vang trắng ( Aliwen trắng)

- Vang đỏ ( Aliwen đỏ)

- Vang hồng ( Aliwen hồng)

- Vang Xám

Nếu phân loại theo lượng đường tự nhiên thì có


- Vang khô ( vin sec) : chứa dưới 2g đường trong một lít rượu

- Vang bán khô ( demi-sec) : từ 2g đến 30g đường / lít rượu

- Vang mềm ( moelleux) : từ 30g đến 50g đường/lít rượu

- Vang ngọt ( liquoreux ) : trên 50g đường/lít rượu



Rượu Vang & Cách Phân Loại

Nếu phân loại theo lượng  đường thêm vào thì có
- Vang brut tự nhiên : không thêm đường

- Vang extra-burt : thêm đến 6g đường/lít rượu

- Vang brut : thêm đến 15g đường/lít rượu

- Vang extra-sec : thêm từ 12g đến 20g đường/lít rượu

- Vang sec : thêm từ 17g đến 35g đường/lít rượu

- Vang demi-sec : thêm từ 33g đến 50g đưởng/lít rượu

- Vang dịu ( douc) : thêm trên 50g đưởng/lít rượu

Nếu phân theo sự có mặt của chất có gaz thì có


Rượu Vang & Cách Phân Loại

- Vang êm: không có bọt khí. Khi đạt 20độ thì lượng khí carbonique nhỏ hơn 1 gram.lít rượu. Đa số rượu vang là loại êm.

- Vang sủi: có bọt khí. Vang sủi lại có nhiều loại như vang ít bọt ( perlant ), vang bọt vừa phải ( petillant ) hay vang nhiều bọt ( mousseux ) mà tiêu biểu là rượu champagne.

Nếu phân theo tiêu chí tuổi thọ
- Vang “ trẻ” , vang “ mới”, vang “ của năm” ( vin primeur) : là loại vang được rao bán ngay sau  khi “ thu  hoạch” thường chỉ 2 tháng sau khi rượu lên men. Tiêu biểu nhất là vang beaijolais.

- Vang “ để dành” ( vin de garde) , loại vang phải để lâu trong hầm rượu và càng lâu càng ngon. Vang loại này thường phải chờ ít nhất từ 3 đến 5 năm mới có thể mang ra uống.


Rượu Vang & Cách Phân Loại

Ngoài ra còn có những tiêu chí khác để phân loại rượu vang

-  Vang hương liệu ( vin aromatize)

-  Vang sinh thái ( vin bio)

- Vang không cồn ( vin sans alcool)

- Vang núi ( vin de montagne)

- Vang “ hàng hiệu” ( vin de marquee)

-…

 Lưu ý : Những “ vang vàng trung Hoa” ( vin jaiune chinois) , “ vang cọ” ( vin de palme) , “ vang chin” ( vin cuit) chỉ là tên gọi một số loại nước uống chứ  không phải vang theo đúng nghĩa. Các loại chất lỏng này được làm ra mà không qua quá trình lên men của nước nho.


Share this product :

Post a Comment

 
Template Created by Mr.Tmax | Email : anhtuguitarpro@gmail.com |
Liên kết website :
Gia sư guitar | Gia sư guitar hà nội
Rượu Vang | Rượu Vang đà lạt |
Copyright © 2013. Rượu Vang Đà Lạt - All Rights Reserved
Template Created by Mr.Tmax Published by Mr.Tmax
Proudly powered by Blogger